Hạt sen giàu giá trị dinh dưỡng dùng để nấu cháo ngon và bổ dưỡng, giúp mọi người bồi bổ sức khoẻ rất là tốt. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu cháo hàu hạt sen.
C.1 CÁCH NẤU CHÁO HÀU HẠT SEN CHO BÉ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hạt sen: 30gr
- Gạo tẻ: 100gr
- Bông cải xanh: 30gr
- Cà rốt: 30gr
- Hàu: 70gr
- Hành lá: 5gr
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
=>Xem thêm: Cách nấu cháo hạt sen cà rốt
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi có các nguyên liệu mọi người tiến hành sơ chế để nấu cháo hàu hạt sen:
- Cà rốt mọi người gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái lát rồi cắt nhỏ.
- Bông cải mọi người rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
- Nấm rơm mọi người rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
- Hạt sen mọi người lọt vỏ, bỏ tim và tách làm đôi =>Nếu chưa biết cách làm thì mọi người có thể xem: Cách tách vỏ hạt sen; cách lấy tim sen nhanh gọn.
- Hàu mọi người tách vỏ, lấy thịt sau đó rửa sạch với muối, rượu trắng, hoặc gừng.
=>Xem thêm: Cháo giò heo hạt sen
Xào hàu
Bước tiếp thêm trong cách nấu cháo hầu hạt sen là xào hàu. Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu oliu. Khi dầu nóng cho đầu hành vào phi thơm. Khi hành đã thơm, cho hàu vào xào. Xào đến khi hàu thấm dầu cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm cho bé vào. Xào hàu thêm khoảng 3 phút thì tiến hành tắt bếp. Như vậy là mọi người có được phần hàu thơm ngon để nấu cháo.
Nấu cháo
Gạo tẻ mọi người đem đi ngâm với nước khoảng 1 tiếng, sau đó vo sạch. Cho gạo vào trong nồi, cho nước vào rồi bắt lên bếp nấu
=>Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bò bằm hạt sen
Nấu cháo khoảng 30 phút cho hạt sen vào, sau đó cho nấm rơm, bông cải, cà rốt và hàu vào. Nấu cho cháo nhuyễn và các nguyên liệu chín là mẹ đã hoàn thành món cháo hàu hạt sen có thể tắt bếp, múc ra chén cho bé thưởng thức.
C.2 CÁCH NẤU CHÁO HÀU SỮA HẠT SEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN KHÔNG TANH
Nguyên liệu
- Hạt sen: 100gr
- Gạo: 100gr
- Hàu sữa: 150gr
- Nấm rơm: 100gr
- Hành tím
- Các loại gia vị: hạt nêm: 5gr, mì chính: 5gr, nước tương 10ml, dầu mè: 10ml.
Sơ chế các nguyên liệu
- Hạt sen mọi người tách bỏ tim, rửa sạch
- Gạo mọi người vo sạch (có thể ngâm 1-2 tiếng). Sau khi vo sạch để cho thật ráo nước. Khi gạo ráo nước cho vào chảo dể rang. Rang gạo hơi vàng là được.
- Nấm rơm mọi người ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó cắt bỏ gốc đen, cắt làm đôi rồi rửa sạch.
- Hành tím mọi người cắt lát.
- Hàu đã tách vỏ mọi người cho ra thau, cho vào ít rượu, ít muối, nước và rửa nhẹ nhàng, tránh hầu bị bể bụng, sau đó mọi người rửa lại với nhiều lần nước để cho ráo nước.
Hầm cháo bằng nồi cơm điện
Mọi người cho gạo vào nồi, cho vào 1,5 lít nước, rồi cho hạt sen tươi vào nấu. Khi nấu mọi người canh nồi cháo sôi thì với bọt, sau đó đậy nắp lại và nấu tiếp. Lâu lâu mở nắp đảo đều, để cháo không bị dính ở đáy nồi.
Hầm cho cháo nở bung, hạt sen chín mềm là được.
Phi hành
Mọi người bắt chảo lên bếp, khi dầu nóng cho hành tím vào phi. Phi hành vàng thơm thì vớt hành ra (lấy dầu và phần hành phi riêng).
Xào hàu
Bước tiếp theo trong cách nấu cháo hào hạt sen là xào hàu. Cho ít phần dầu phi lúc nảy vào chảo cho nấm rơm vào xào, xào nấm nấm xăn cho dầu mè, nước tương, hạt nêm vào. Xào cho nấm rơm thấm gia vị cho hàu vào xào. Xào cho hàu chín thấm gia vị thì tắt bếp.
Hoàn thành nồi cháo hàu hạt sen
Mọi người múc cháo đã hầm bằng nồi cơm điện ra nồi nhỏ cho hàu, hạt sen vào đảo đều nấu cho sôi lại tắt bếp. Sau đó cho ít tiêu xay vào rồi tắt bếp. Múc cháo hàu hạt sen ra chén cho hành lá, hành phi lên trên thưởng thức.
Mọi người muốn mua hạt sen để nấu cháo thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét