Thứ Ba, 14 tháng 6, 2022

2 cách chưng yến sào hạt sen đúng cách, giữ giá trị dinh dưỡng

Bạn mua được ít yến sào và hạt sen đang muốn tìm cách chế biến món ăn bổ dưỡng để chăm sóc sức khoẻ cho mình và người thân. Thì hãy xem hướng dẫn cách chưng yến sào hạt sen, táo đỏ dưới đây nhé.

CÁCH CHƯNG YẾN SÀO HẠT SEN NHÃN NHỤC

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu yến sào chưng hạt sen

  • Yến sào (khoảng 2 tai)
  • Bạch quả
  • Táo đỏ
  • Nhãn nhục
  • Hạt sen 100g
  • Một nhánh gừng nhỏ

Nếu mọi người muốn tạo vị ngọt nhiều hơn thì có thể sử dụng thêm đường phèn.

=>Xem thêm: Cách nấu cháo bồ câu hạt sen

Sơ chế các nguyên liệu

  • Bạn ngâm 2 tai yến trong nước khoảng 1 tiếng, cho yến nở ra. Tổ yến sau khi ngâm bạn dùng xé nhỏ ra, rửa sạch và loại bỏ tạp chất còn dính.
  • Hạt sen, táo tàu, bạch quả bạn rửa sơ qua cho sạch. Sau đó đổ nước vào nồi, cho hạt sen vào cùng với nước và bắt lên bếp tiến hành luộc. Khi luộc hạt sen được khoảng 20 phút bạn cho táo đỏ và bạch quả vào luộc cùng. Luộc thêm khoảng 10 phút vớt ra.
  • Nhãn nhục bạn ngâm khoảng 5 phút vớt ra để ráo nước. 
  • Gừng bạn gọt vỏ, sau đó thái lát.

Chưng yến sào hạt sen bằng nồi bình thường

Cách chưng yến sào hạt sen

Bước tiếp theo cách chưng yên sào hạt sen là tiến hành chưng. Bạn cho ít gừng thái lát vào thố hoặc tô chịu nhiệt, sau đó bạn cho hạt sen, bạch quả, yến và nhãn nhục vào.

Bạn chuẩn bị một nồi sạch, sau đó đổ nước vào nồi, đặt một chiếc khăn dưới đáy nồi (để tránh thố chưng yến tiếp xúc với đáy nồi có nhiệt độ cao làm mất dưỡng chất).

Sau đó bạn cho thố chưng yến vào nồi, đổ nước vào thố (bạn chưng 1 tai yến cho vào khoảng 500ml nước). Sau đó tiến hành đậy nắp lại, bật bếp và tiến hành chưng yến sào hạt sen.

Chưng khoảng 30 phút thì bạn có thể mở nắp ra cho đường phèn vào. Sau đó chưng thêm 5-10 phút nữa để đường tan hoàn toàn.

Cuối cùng bạn múc món yến chưng hạt sen ra chén và thưởng thức.

CÁCH CHƯNG YẾN SÀO HẠT SEN BẰNG NỒI NẤU CHẬM CÁCH THUỶ

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách chưng yến sào hạt sen đúng cách

  • Tổ yến: 1 tai yến
  • Hạt sen: 100gr
  • Táo đỏ: 10 táo đó
  • Gừng
  • Đường phèn: sử dụng lượng tuỳ theo sở thích ăn ngọt

Sơ chế các nguyên liệu

  • Tai yến cho vào ngâm trong bát nước và ngâm khoảng 1 tiếng cho yến nở ra. Sau đó mọi người xé yến cho nhỏ, tơi ra.
  • Táo đỏ mọi người cho vào tô nước ngâm trong khoảng 30 phút, rồi vớt ra rửa sạch.
  • Hạt sen rửa sạch, nếu chưa bỏ tim mọi người loại bỏ tim để không bị đắng. Sau đó đó cho vào nồi nước và luộc chín. 
  • Gừng mọi người gọt vỏ, cắt lát. 

Chưng yến bằng nồi nấu chậm cách thuỷ

Hương dẫn chưng yến sào hạt sen

Mọi người lấy thố sứ của nồi nấu chậm ra, đổ ít nước vào trong lòng nồi (khoảng 250-300ml), sau đó đặt thố sứ vào lại. Tiếp đến cho táo đỏ, hạt sen, yến, vài lát gừng, 500ml nước và đường phèn vào.

Yến sào chưng hạt sen

Tiếp đến đậy nắp lại và bật chế độ chưng yến có sẵn trên nồi, thời gian chưng khoảng 1 tiếng. 

Như vậy các mẹ có được món yến chưng hạt sen cho bé hoặc các thành viên trong gia đình mình thưởng thức, bồi bổ sức khoẻ.

Nếu mọi người chưng nhiều thì mọi người có thể để nguội hoàn toàn, rồi cho vào hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 tuần.

=>Xem thêm: Cách bảo quản yến sào chưng đường phèn

Mọi người muốn mua mua hạt sen, tổ yến thì có thể liên liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét