Hạt sen được rất nhiều mẹ lựa chọn làm nguyên liệu để nấu cháo cho bé ăn dặm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu cháo hạt sen cà rốt ngon và bổ dưỡng cho bé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Một chén cháo đặt đã hầm săn
Hạt sen: 30g
Trứng gà: 1 quả
Cà rốt: nửa củ
Nước daishi: 1 phần
Dầu ăn cho bé
=>Xem thêm: Cách nấu cháo bồ câu hạt sen
Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen bạn bỏ tim (nếu để tim thì cháo bị đắng bé sẽ khó ăn). Sau đó cho hạt sen vào nước ngâm khoảng 2-3 tiếng, để khi hấp sẽ nhanh mềm hơn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ thành từng lát.
Sau đó bạn cho cà rốt và hạt sen vào xửng và tiến hành hấp cách thuỷ.
Khi cà rốt, hạt sen chín mọi người lấy ra để cho hơi nguội rồi cho vào máy để xay nhuyễn cùng với chút nước daishi. Nếu không có máy xay thì mọi người cho ra chén hoặc tô rồi tán nhuyễn.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bò bằm hạt sen
Nấu cháo hạt sen cà rốt
Bạn đập trứng lấy lòng đỏ cho ra chén rồi đánh tan, không nên cho bé sử dụng lòng trắng trứng vì rất dễ gây ra dị ứng.
Bắt nồi lên bếp cho cháo vào, sau đó cho nước daishi vào và khuấy cho cháo tan ra. Sau đó nấu khoảng 5 phút cho cháo sôi lại thì cho lòng đỏ trứng vào và khuấy đều.
Tiếp đến cho hạt sen và cà rốt đã xay vào và nấu thêm khoảng 10-15 phút nữa thì cho dầu ăn vào và có thể tắt bếp.
Đợi cho cháo hơi nguội múc ra cháo cho bé ăn.
=>Xem thêm: Cháo tôm hạt sen
Còn nếu mọi người muốn mua hạt sen đảm bảo chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét