Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Cách nấu cháo tôm khoai lang rau mồng tơi

Cháo tôm khoai lang rau mồng tơi với đủ thành phần rau củ thịt là món ăn bổ dưỡng cho bé ăn dặm cũng như bé lớn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu món cháo tôm khoai lang và khoai tây. 

CÁCH NẤU CHÁO TÔM KHOAI LANG RAU MỒNG TƠI 

Theo công thức của chị Thái Thọ


cách nấu cháo tôm khoai lang rau mồng tơi

Chuẩn bị nguyên liệu

cách nấu cháo tôm khoai lang

Tôm đất: 5-6 con
Khoai lang vàng
Rau mồng tơi: 5-6 lá
Dầu ăn
Nước Dashi
Hành tím: 1-2 củ
Cháo đã hầm sẵn
Đây nguyên liệu cho phần ăn 1 ngày của bé
Tôm chứa nhiều protein, vitamin B12, canxi, sắt, omega -3, khoai lang chứa tinh bột, chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất, các hợp chất thực vật khác. Còn rau mồng tơi: giúp hỗ trợ tiêu hoá, tốt cho xương và da. Nên sự kết hợp các nguyên liệu sẽ có được món cháo đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là giúp bé ngăn ngừa táo bón.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo tôm hạt sen

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo tôm khoai lang mồng tơi

cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé

Khoai lang bạn gọt vỏ, cắt lát rồi đem luộc chín sau đó xay nhuyễn cho ra chén
cách nấu cháo tôm khoai lang cho trẻ

Rau mồng tơi bạn rửa sạch, sau đó luộc sơ rồi cho vào máy xay nhuyễn, cho ra chén
Tôm bạn bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch, rồi tiến hành băm nhuyễn.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo thịt bằm hạt sen

Xào tôm

Cho hai muỗng cà phê dầu mè vào nồi (để ở nhiệt độ 60-70 độ C), không nên để lửa lớn quá mất chất dinh dưỡng. Sau đó cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím vàng dậy mùi thơm cho tôm vào xào.
Xào đến khi thịt tôm xăn lại thì cho khoảng 2 muỗng dashi vào. Trong nước này có vị ngọt từ rau quả tự nhiên nên với bé dưới 1 tuổi mẹ yên tâm sử dụng. Còn nếu bé lớn trên 1 tuổi mẹ có thể thêm nước mắm cho bé vào để tạo hương vị đậm đà.
Sau khi cho nước dashi vào bạn trộn và hầm khoảng 3-4 phút thì nước dashi thấm vào thịt tôm, tạo nên vị ngọt.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo bồ câu hạt sen

Hoàn thành chén cháo tôm khoai lang rau mồng tơi

cách nấu cháo tôm khoai lang rau mồng tơi-5
Cho cháo đã hầm ra chén, sau đó cho tôm, khoai lang xay, mồng tơi vào như vậy là mẹ có được chén cháo tôm khoai lang rau mồng tơi cho bé thưởng thức. Nấu cháo này không tốn quá nhiều thời gian, nên mẹ hãy vào bếp nhé làm nhé!

CHÁO TÔM KHOAI LANG CHO BÉ ĂN DẶM

Theo công thức của Baby Food

Chuẩn bị nguyên liệu

cháo tôm khoai lang cho bé
Bát cháo đã được hầm nhuyễn
Khoai lang: 1 khúc
Rau mồng tươi: 1 nắm 
Tôm: 1 con lớn (nếu nhỏ mọi người sử dụng 2 con)
Hành tím: 1 ít
Dầu ăn dành cho bé

Hấp khoai lang

Cháo tôm khoai lang rau mồng tơi cho bé
Khoai lang mọi người rửa sạch, sau đó gọt vỏ cắt thành từng miếng rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ. 
cháo tôm khoai cho bé ăn dặm
Khoai chín mọi người cho ra chén, sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.
Cháo tôm khoai lang mồng tơi cho trẻ ăn dặm
Rau mồng tơi mọi người rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt nhỏ. 
Cháo tôm khoai lang nấu cho trẻ ăn dặm
Tôm mọi người rửa sạch, lộc chín. Sau đó lọt vỏ và rút chỉ lưng. Tiếp đến thái nhỏ thịt tôm ra, rồi băm nhỏ. 

Xào tôm

Cháo tôm khoai lang mồng tơi ăn dặm-10
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành tím vào phi. Khi hành đã hơi vàng thơm thì cho tôm vào xào. Xào đến khi tôm đã vàng thơm, thấm dầu thì tắt bếp. 

Nấu cháo tôm khoai lang

Cháo tôm nấu khoai lang
Mọi người cho cháo ra nồi, bắt lên bếp rồi cho tôm vào nấu. Khi cháo sôi cho khoai lang đã tán nhuyễn vào khuấy đều cho cháo và khoai hoà quyện vào với nhau. 
Cháo tôm nấu khoai lang cho bé ăn đặm
Sau đó đậy nắp lại nấu khoảng 5-7 phút cho nồi cháo chín nhừ. Tiếp đến cho rau mồng tơi vào và nấu 5-7 phút cho rau mồng tơi vào. Nếu cháo hơi đặc mọi người cho vào nước dashi vào. Nấu lâu mọi người đảo đều để cháo không bị dính đáy nồi. Khi cháo chín mọi người tắt bếp, cho dầu ô liu vào để tăng hương vị.
Nếu bé nhỏ mới ăn dặm thì mọi người có thể cho vào máy xay nhuyễn. Còn nếu bé đã ăn dặm tốt mọi người có thể để nguyên.

CÁCH NẤU CHÁO TÔM KHOAI MỠ CHO BÉ

Cách nấu cháo tôm khoai mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm: 2 con (khoảng 20-30gr)
  • Khoai mỡ: 2 miếng nhỏ
  • Gừng: 1 lát (khử mùi tanh của tôm)
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
  • Cháo trắng đã nấu sẵn

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mọi người bỏ đầu, làm sạch ruột, rút bỏ chỉ lưng, sau đó rửa sạch. 
Sau đó bắt nồi nước nhỏ lên bếp, cho lát gừng vào, khi nước sôi cho tôm vào luộc. Luộc khi tôm chín vớt ra, lọt vỏ và tiến hành băm nhỏ. Luộc trước rồi mới băm như thế này sẽ giúp cho tôm không bị tanh, và không bị dính cục vào với nhau. 
Khoai mỡ băm nhỏ.

Nấu cháo

cách nấu cháo tôm khoai mỡ
Mọi người cho cháo đã nấu vào nồi (2/3 chén), rồi cho tôm, khoai mỡ, dầu ăn vào nồi, nếu ít nước mọi người thêm ít nước sôi vào. Sau đó bắt lên bếp và khuấy nấu. 
Nấu khoảng 15 phút cháo dẻo mịn mọi người có thể tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món cháo tôm khoai mỡ cho bé nhà mình. Vị ngọt của tôm, khoai mỡ sẽ giúp cho món cháo ngon, hấp dẫn. 

CÁCH NẤU CHÁO TÔM KHOAI TÂY 

Theo công thức của Hoàng Ni Trương

Chuẩn bị nguyên liệu

cháo tôm khoai tây cho bé
Gạo: 30gr
Tôm: 30gr 
Hành tím: 
Khoai tây: 30gr
Hành lá
Dầu ăn: 10gr
Nước mắm cho em bé: 1 muỗng cà phê 
Hành tím
Hành lá
Ngò
Nước: 300ml

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó băm nhuyễn. 
Khoai tay gọt bỏ rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. 
Tôm lọt vỏ, rút chỉ lưng, sau đó băm nhuyễn.
Gạo mọi người vo sạch , sau đó cho gạo, nước vào nồi và bật bếp hầm cho cháo chín nhuyễn. 

Xào tôm

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã vàng, cho tôm vào xào, tôm chín mọi người cho nước mắm vào đảo. 

Hoàn thành nồi cháo tôm khoai tây

Cháo tôm khoai tây cho bé ăn dặm
Khi cháo gần nhuyễn mọi người cho khoai tây vào , sau đó cho tôm vào và hầm thêm một lúc cho cháo nhuyễn và khoai tây chín. 
Khi cháo chín mọi người tắt bếp múc ra chén cho bé thưởng thức. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét