Hạt sen bùi dùng nấu cháo vừa ngon, vừa bổ dưỡng, kết hợp với nấm và các loại rau củ khác thì lại càng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu cháo hạt sen chay.
CÁCH NẤU CHÁO HẠT SEN CHAY
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo tẻ: 200gr
- Gạo nếp: 50gr (sẽ giúp cho cháo có độ sánh)
- Bầu
- Củ nén
- Cà rốt
- Nấm bào ngư: 200gr-mọi người có thể sử dụng nấm rơm
- Hạt sen: 200gr
- Chả chay
- Gia vị: hạt nêm chay, đường, bột ngọt, muối
Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen nếu chưa lấy tim thì dùng tăm lấy ra => Mọi người có thể xem thêm: CÁCH LẤY TIM SEN. Sau đó ngâm hạt sen 5-10 phút rồi rửa sạch. Cho hạt sen vào nồi, bắt lên bếp rồi luộc khoảng 10 phút.
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, sau đó cho vào nửa muỗng cà phê muối trộn đều, để khoảng 5 phút. Sau đó cho gạo vào nồi nước bắt lên bếp hầm.
Bầu gọt vỏ, sau đó đó cắt lát, rồi cắt sợi, cắt hạt lựu.
Củ sắn và cà rốt mọi người cũng gọt vỏ, sau đó cắt hạt lựu nhỏ.
Nấm mọi người ngâm với muối rửa sạch. Xé nhỏ nếu nấm to.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo giò hạt sen
Xào nấm
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Đợi cho dầu sôi lên cho nấm vào xào.
Xào cho nấm hơi mềm cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, xào cho nấm chín đều tắt bếp.
=>Xem thêm: Cháo thịt bò bằm
Nấu cháo
Nấu đến khi cháo gần nhuyễn cho củ cải trắng, củ sắn vào trước. Nấu được khoảng 4 phút cho hạt sen, nấm bào ngư xào đảo đều nấu thêm 3 phút nữa. Sau đó cho bầu, chả chay vào. Tiếp đến nêm nếm gia vị hạt nêm, muối, nước mắm chay vào cho vừa với khẩu vị của gia đình mình.
Nấu thêm khoảng 2 phút cho ngò rí và ngò gai thái nhỏ vào, tắt bếp. Múc cháo hạt sen chay ra chén thưởng thức cùng với giá.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét