Hai nguyên liệu giàu giá trị dinh dưỡng thịt bò và hạt sen kết hợp với nhau sẽ giúp mọi người có được món ăn bổ dưỡng, tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu cháo hạt sen bò viên.
CÁCH NẤU CHÁO HẠT SEN BÒ VIÊN
Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo tẻ: 100gr
Gạo nếp: 30gr
Nước dùng gà: 2 lít
Thịt bò xay: 100gr
Giò sống: 100gr
Hạt sen tươi: 100gr =>Hạt sen mọi người lấy tâm để không bị đắng=> Xem thêm: CÁCH LẤY TÂM SEN NHANH
Cà rốt: 100g
Nấm đông cô khô: 100g
Nấm đông cô tươi: : 50gr
Hành tây: 30gr
Hạt nêm
Bột ngọt
=>Xem thêm: Cách nấu cháo hàu hạt sen
Nấu cháo
Mọi người cho nước dùng gà vào nồi và bắt lên bếp nấu. Gạo nếp và gạo tẻ mọi người vo sạch, để cho thật ráo nước, sau đó cho vào chảo để rang.
Rang cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng ngà và thơm cho vào nồi nước dùng gà khuấy đều và tiến hành hầm. Việc rang gạo trước sẽ giúp cho hạt chảo nở bung và thơm ngon hơn.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo gạo lứt hạt sen
Sơ chế nguyên liệu
Nấm đông cô tươi và khô mọi người rửa sạch và cắt hạt lựu.
Cà rốt mọi người gọt vỏ, cắt lát, cắt sợi lớn, rồi cắt hạt lựu.
Hành tây lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó cắt hạt lựu.
Làm bỏ viên
Cho thịt bò xay ra tô, cho tiêu xanh đập dập, 1 muỗng cà phê gừng băm, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, và cho giò sống vào cùng, quết cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tây vào xào. Khi hành tây đã dậy mùi thơm cho nấm đông cô tươi vào xào. Xào khi nấm chín tắt lửa.
Sau đó cho hành tây và nấm đông cô vào vào hỗn hợp thịt bò và trộn đều. Viên hỗn hợp thịt bò thành những viên bò viên.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo hạt sen cà rốt
Tiếp tục hầm cháo
Khi cháo đã hơi nỡ mọi người cho cà rốt, hạt sen, nấm đông cô khô vào. Tiếp tục nấu đến khi cháo nở cho bò viên vào (mở lửa thiệt lớn). Khi mới cho thịt bò vào mọi người không nên khuấy, vì như vậy thịt bò dễ bị nát, đợi cho viên thịt bò chín thì mọi người có thể khuấy.
Tiếp đến mọi người nêm nếm vào muối, bột ngọt, hạt nêm sao cho phù hợp khẩu vị gia đình mình. Khi cháo sánh mịn bung đều, viên bò chín là mọi người có thể tắt bếp.
Thưởng thức cháo hạt sen bò viên
Mọi người múc cháo ra tô, cho hành lá thái nhỏ, gừng cắt sợi, ít hành phi lên trên là có thể thưởng thức. Món cháo với đủ màu sắc vừa đẹp, vừa ngon có thể làm hài lòng bất cứ thực khách nào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét