Thứ Ba, 11 tháng 1, 2022

Cách nấu cháo gà hạt sen đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt gà giàu đạm, kết hợp cùng với hạt sen sẽ giúp cho mọi người có được món cháo dinh dưỡng và thơm ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu cháo gà hạt sen.

CÁCH NẤU CHÁO GÀ HẠT SEN

Cách nấu cháo gà hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500gr
  • Hạt sen: 200gr
  • Nửa chén gạo
  • Gừng
  • Hành lá 
  • Giá
  • Ngò rí
  • Hành tím phi
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Gừng
  • Gia vị: đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, mì chính, bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay
  • Nước hầm xương: 1,2 lít (nếu không có mọi người sử dụng nước lọc nhưng vị ngon của cháo sẽ không hấp dẫn bằng).

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà mọi người rửa sạch, sau đó cắt lát vừa ăn. Tiếp đến cắt lát vừa ăn.
  • Gạo mọi người vo sạch để ráo 
  • Gừng cắt sợi
  • Hành tím băm nhỏ
  • Tỏi băm nhỏ

Hầm cháo hạt sen

Mọi người cho vào nồi ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi, hành tím vào phi thơm. Phi cho các nguyên liệu vàng thơm thì cho thịt gà vào xào. 

Xào cho thịt gà xăn lại cho gạo đã vo vào xào. Sau khi xào xong cho nước dùng vào và nấu cho nước sôi lên thì mọi người vớt bọt.

Vớt bột xong nêm nếm vào 1 muỗng cà phê đường phèn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột canh, nửa muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu xay. 

Hầm với lửa nhỏ khoảng 10 phút, thì cho hạt sen vào. Hầm thêm khoảng 20 phút cho hạt gạo chín nhuyễn, hạt sen chín mềm.

Sau đó mọi người để lửa thật nhỏ cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm. 

Khi thưởng thức mọi người múc ra tô cho hành lá, giá, gừng, ngò, hành tím phi lên trên và thưởng thức.

=>Xem thêm: Cách nấu cháo thịt heo bằm hạt sen

CÁCH NẤU CHÁO GÀ HẠT SEN CHO BÉ ĂN DẶM

Cách nấu cháo gà hạt sen ăn dặm

Dưới đây xin chia sẻ với mọi người cách nấu cháo gà hạt sen cho bé ăn dặm, đơn giản và dễ thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cháo đã hầm sẵn (cháo này các mẹ hầm hơi đặc một tí)
  • Hạt sen tươi: 100gr (các mẹ có thể sử dụng hạt sen khô, trước khi nấu hầm trước khoảng 1 tiếng). 
  • Rau ngót: 1 nắm nhỏ
  • Ức gà: 100gr
  • Gừng
  • Hành tím
  • Hành lá

Luộc gà

Gà mọi người rửa với nước muối cho thật sạch. Tiếp đến mọi người bắt nồi lên bếp, cho ít miếng gừng vào. Nấu cho đến khi nước sôi cho ức gà vào luộc. Luộc khoảng 10-15 phút thịt ức gà chín vớt ra một cái bát, phần nước luộc mà người giữ lại trong nồi.

Xay và sơ chế các nguyên liệu

Rau ngót mọi người cho vào nồi nước luộc gà, luộc khoảng 3 phút, sau đó vớt ra rồi cho qua rây lọc bỏ xác. 

Hạt sen hấp chín, sau đó để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Thịt gà luộc chín để nguội xé thành từng miếng cho vào máy xay nhuyễn hoặc có thể bằm nhuyễn. 

Hạt sen hấp chín, sau đó để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn. Để cho dễ xay mọi người cho vào ít nước luộc thịt gà. 

Nấu cháo

Mọi người bắt nồi lên bếp, cho ít hành tím vào phi. Phi cho hành vàng cho thịt gà vào xào. Xào cho thịt gà chín xăn, tiếp đến cho nước luộc gà, hạt sen, nước rau ngót vào khuấy đếu. Nấu 10-15 phút là có thể tắt bếp. Như vậy là mọi người có món cháo gà hạt sen thơm ngon để thưởng thức.

Hy vọng với hai cách nấu cháo gà hạt sen trên mọi người sẽ biết thêm món cháo ngon, bổ dưỡng để nấu cho gia đình mình thưởng thức.

=>Xem thêm: Cách nấu cháo hạt sen cà rốt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét