Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2020

Cháo gạo lứt hạt sen ngon, bổ dưỡng

Hạt sen, gạo lứt kết hợp lại với nhau sẽ giúp cho mọi người tạo nên một món ăn ngon và bổ dưỡng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách nấu cháo gạo lứt hạt sen theo công thức của bà mẹ quê. Mời mọi người cùng vào bếp nhé!

C.1 CÁCH NẤU CHÁO GẠO LỨT HẠT SEN NẤM

chao-gao-lut-hat-sen-10

Chuẩn bị nguyên liệu

chao-gao-lut-hat-sen-11

chao-gao-lut-hat-sen-13

  • Gạo lứt: 50g
  • Hạt sen: 100g
  • Đậu hũ trắng: 100g
  • Cà rốt:50g
  • bắp non: 100g
  • Nấm linh chi trắng tươi: 100g
  • Đường
  • Hạt nêm chay
  • Hành

=>Xem thêm: bồ câu hầm hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

chao-gao-lut-hat-sen-15

  • Hành lá mọi người thái nhỏ
  • Cà rót gọt vỏi,cắt lát, cắt sợi rồi thái hạt lựu nhỏ
  • Nấm linh chi trắng mọi người rửa sạch
  • Bắp non mọi người cắt nhỏ vừa ăn.
  • Đậu hũ mọi người cũng cắt miếng vuông nhỏ.

=>Xem thêm:  Cháo giò heo hạt sen
 

Nấu cháo gạo lứt hạt sen

chao-gao-lut-hat-sen-18

Gạo lứt mọi người vo sạch, sau đó đem đi rang. Sau đó cho gạo vào nồi, cho vào 500ml nước và bắt lên bếp nấu. 

Khi cháo đã nở, mọi người cho cà rốt vào nấu. Nấu đến khi nồi cháo sôi lại mọi người cho bắp non vào. 

Khi cháo sôi mọi người cho đậu hũ trắng, hạt sen vào (nếu hạt sen non mọi người có thể cho vào sau vì rất mau chín). Nấu cho cháo nhuyễn, các nguyên liệu mềm, mọi người cho đường, hạt nêm chay vào sao cho vừa khẩu vị. 

=>Xem thêm: Cháo bồ câu hạt sen

Sau đó cho nấm, hành lá vào và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành nồi cháo gạo lứt hạt sen mọi người múc ra tô và thưởng thức.

Món cháo này để đậm vị hơn thì mọi người có thể ăn cùng với nước tương và tương ớt.

C.2 CÁCH NẤU CHÁO GẠO LỨT HẠT SEN BÍ ĐỎ

Chuẩn bị nguyên liệu

cháo gạo lứt hạt sen bí đỏ

  • Gạo lứt: nửa chén (gạo lứt pmt-nếu mọi người mới ăn chưa quen thì nên chọn loại gạo lứt này sẽ dễ ăn hơn. Nếu mọi người ăn quen gạo lứt rồi thì có thể chọn gạo lứt huyết rồng.
  • Hạt sen: 1 muỗng canh
  • Đậu đỏ: 1 muỗng canh
  • Đậu đen: 1 muỗng canh
  • Bí đỏ:  200gr

Sơ chế các nguyên liệu

Trước khi nấu mọi người ngâm gạo lứt, hạt sen, đậu đỏ trong 24 tiếng. Ngâm như thế này sẽ nấu nhanh nhừ hơn. Nếu mọi người ngâm thời gian ít hơn thì nấu lâu hơn. 

Bí đỏ mọi người cắt từng miếng to.

Nấu cháo

cách nấu cháo gạo lứt hạt sen bí đỏ

Ngâm các nguyên liệu xong mọi người cho gạo lứt, đậu đỏ, đậu đen vào chung tô và trộn đều. Trộn xong mọi người cho vào nồi, cho nước vào và bắt lên bếp nấu (lượng nước cao hơn các nguyên liệu khoảng 2 đốt ngón tay). 

Nấu khi cháo sôi được khoảng 20 phút cho hạt sen vào và đun thêm 10 phút. Sau 30 phút mọi người tắt bếp và đậy nắp lại ủ khoảng 30 phút. 

Sau khi ủ 30 phút mọi người cho thêm vào 500ml nước, nấu cho cháo sôi lại cho bí đỏ vào.

Tiếp tục nấu cho cháo chín nêm nêm vào hạt nêm, bột canh cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Như vậy là mọi người có nồi cháo gạo lứt hạt sen bí đỏ để thưởng thức. 

Còn nếu mọi người muốn mua hạt sen thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét