Yến mạch, khoai lang, trứng gà hay gan gà là những nguyên liệu chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, các mẹ cũng có thể dễ dàng tìm mua được, dùng để nấu cháo cho bé thì vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu cháo khoai lang yến mạch và gan gà khoai lang.
CÁCH NẤU CHÁO KHOAI LANG YẾN MẠCH
Chuẩn bị nguyên liệu
- Yến mạch cán dẹp: 30g
- Khoai lang: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Nước lọc: 200ml
=>Xem thêm: Cách nấu cháo tôm khoai lang rau mồng tơi
Sơ chế nguyên liệu
- Trứng mọi người đập lấy lòng đỏ cho ra chén.
- Khoai lang gọt vỏ rồi tiến hành rửa sạch, sau đó cắt thái lát rồi cắt hạt lựu nhỏ.
- Yến mạch mọi người vò sạch qua 2 lần nước để cho sạch bụi cám
- Sau khi vo sạch xong mọi người cho 200ml nước lọc vào và ngâm trong khoảng 30 phút.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo hạt sen cà rốt
Nấu cháo
Yến mạch sau khi ngâm 30 phút bạn đổ vào nồi, cho khoai vào cùng khuấy đều và tiến hành đậy nắp hầm trong khoảng 15 phút.
Hầm khi khoai và yến mạch chín mềm mọi người cho lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 2 phút là có thể tắt bếp.
Sau đó mẹ dùng vá tán cho khoai hơi nhuyễn rồi múc ra chén cho bé thưởng thức.
CÁCH NẤU CHÁO GAN GÀ KHOAI LANG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gan gà: 60gr
- Gạo tẻ: 40gr
- Khoai lang: 40gr
Sơ chế nguyên liệu
Gan gà mọi người cho ra chén, sau đó cho vào 120ml sữa tươi không đường và tiến hành ngâm trong khoảng 10 phút.
Sau khi ngâm xong mọi người lấy ra thái nhỏ rồi băm nhuyễn.
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng rồi cho vào nồi luộc trong khoảng 20 phút.
Khi luộc khoai lang chín mọi người vớt ra và dùng cái nĩa để tán nhuyễn.
=>Xem thêm: Cách nấu chè bí đỏ khoai lang tím
Nấu cháo
Mọi người vo gạo, sau đó cho vào nồi rồi đổ nước vào, bắt lên bếp nấu. Nấu khoảng 40 phút cho cháo nhuyễn cho gan gà và khoai lang vào khuấy đều.
Tiếp đến nêm nếm hạt nêm cho bé vào. Khi cháo hơi ấm múc ra chén, cho ít dầu mè, khuấy đều rồi cho bé thưởng thức.
CÁCH NÁO CHÁO GAN GÀ VỚI CẢI BỎ XÔI CHO BÉ
Nguyên liệu chuẩn bị
- Gan gà: 1
- Tim gà: 1
- Cải bó xôi: vài lá
- Cháo đã hầm sẵn
Sơ chế các nguyên liệu
- Gan gà mọi người rửa sạch qua vài lần nước.
- Tim gà mọi người bổ đôi ra, lấy cục máu đông bên trong ra rửa sạch.
- Lái cải bó xôi mọi người rửa qua vài lần nước cho sạch. Sau đó cắt bỏ bớt phần cuống, để giúp cháo không bị sơ, bé dễ ăn hơn. Sau đó cắt rau thành từng khúc, cho vào cối máy xay thêm vào ít nước và xay nhỏ.
Luộc tim và gan gà
Mọi người bắt nồi nước lên bếp, sau đó cho tim và gan gà vào và bắt lên bếp luộc. Sau khi tim và gan gà chín mọi người vớt ra, cắt lát, rồi băm nhỏ. Tuỳ theo độ ăn thô của bé mà mẹ băm cho thích hợp.
Hầm cháo gan gà cải bó xôi cho bé
Cháo hầm sẵn, mọi người cho thêm nước sôi vào để pha cho cháo loãng ra. Sau đó bật bếp cho cháo sôi lại và nêm nếm vào tí hạt nêm và khuấy đều. Với bé dưới 1 tuổi mọi người không nêm bất cứ thứ gì.
Khi cháo sôi lại cho gan tim băm nhỏ vào. Chờ cho cháo sôi lại mọi người cho rau xanh đã xay vào và khuấy đều. Chờ cho cháo sôi một tí là được mọi người múc ra chén cho vào ít dầu mè ăn và khuấy đều, để nguội cho bé thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét