Mọi người muốn tìm nấu một món chè ngon bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Trong bài này chúng tôi xin chia sẻ cách nấu chè hạt sen nấm tuyết ngon theo công thức của sức khoẻ tâm sinh.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen nấm tuyết
- Hạt sen tươi: 200g
- Nấm tuyết: 40g
- Táo đỏ: 50g
- Nhãn: 50g
- Câu Kỷ Tử: 15g
- Đường phèn 200g
- 2 lít nước
=>Xem thêm: Cách nấu chè đậu đen hạt sen
Sơ chế nguyên liệu nấu chè hạt sen nấm tuyết
Táo đỏ, nhãn, câu kỷ tử mọi người rửa
sạch.
Nấm tuyết bạn có thể ngâm khoảng 30
phút hoặc có thể ngâm qua đêm.
Hạt sen rửa sạch cho vào thau sau
đó cho nước ấm hoà nước muối vào ngâm để khử mùi hăng.
=>Xem thêm: Cách nấu chè long nhãn
Làm sạch nấm tuyết
Nấm tuyết sau khi ngâm bạn cắt bỏ
phần chân nấm sau đó tách rời và rửa sạch qua vài lần nước ( nấm này rất nhiều
cát nên mọi người rửa cẩn thận).
Sau đó cho nấm tuyết trần qua nước sôi để đảm
bảo sạch.
Nấu chè hạt sen nấm tuyết
Bạn bắt nồi lên bếp, cho 2 lít nước
vào sau đó cho nấm tuyết vào và nấu cho nấm tuyết chín mềm (thường nấu khoảng
30 phút).
Sau đó cho táo đỏ vào nấu khoảng 15
phút (trong quá trình nấu nồi chè có bọt bạn dùng vá vớt bỏ đi).
Tiếp đến cho hạt sen tươi vào và nấu
cho đến khi hạt sen mềm thì cho câu kỷ tử và nhãn vào.
Sau đó cho 200g đường phèn vào và nấu
thêm một lúc cho đường tan hoàn toàn và thấm vào nguyên liệu.
Lưu ý nếu mọi người muốn để chè tủ
lạnh ăn thì có thể nấu loãng hơn.
Khi ăn hạt sen bùi bùi, táo ngọt
thơm, nấm tuyến mềm giòn vô cùng hấp dẫn.
=>Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen đậu xanh
Chúc mọi người thực hiện thành công
món này. Còn nếu mọi người muốn mua hạt sen chất lượng thì có thể liên hệ với
chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
=>Xem thêm: Những món chè hạt sen khác
0 nhận xét:
Đăng nhận xét