Bạn mua được ít yến sào và hạt sen đang muốn tìm cách chế biến món ăn bổ dưỡng để chăm sóc sức khoẻ cho mình và người thân. Thì hãy xem hướng dẫn cách chưng yến sào hạt sen, táo đỏ dưới đây theo cách của Cười Khúc Khích.
Chuẩn bị nguyên liệu chưng yến sào hạt sen
Yến sào (khoảng 2
tai)
Táo tào
Bạch quả
Táo tàu
Nhãn nhục
Hạt sen 100g
Một nhánh gừng
nhỏ
Nếu mọi người muốn
tạo vị ngọt nhiều hơn thì có thể sử dụng thêm đường phèn.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo bồ câu hạt sen
Ngâm yến
Bạn ngâm 2 tai yến
trong nướng khoảng 1 tiếng.
Sơ chế nguyên liệu chưng cùng tai yến sào
Hạt sen, táo tàu,
bạch quả bạn rửa sơ qua cho sạch. Sau đó bạn đổ nước vào nồi, cho hạt sen vào cùng
với nước và bắt lên bếp tiến hành luộc.
Khi luộc hạt sen
được khoảng 20 phút bạn cho táo đỏ và bạch quả vào luộc cùng. Luộc thêm khoảng
10 phút vớt ra.
Nhãn nhục bạn
ngâm khoảng 5 phút vớt ra để ráo nước. Gừng bạn gọt vỏ, sau đó thái lát.
Sơ chế tổ yến
Tổ yến sau khi
ngâm bạn dùng nhíp hoặc nỉa xé nhỏ ra, rửa sạch và loại bỏ tạp chất còn dính.
Chưng yến sào hạt sen
Bạn cho ít gừng
thái lát vào thố hoặc tô chịu nhiệt, sau đó bạn cho hạt sen, bạch quả, yến và
nhãn nhục vào.
Bạn chuẩn bị một
nồi sạch, sau đó đổ nước vào nồi, lót một chiếc khăn dưới đáy nồi (để tránh thố
chưng yến tiếp xúc với đáy nồi có nhiệt độ cao làm mất dưỡng chất).
=>Xem thêm: giò heo hầm hạt sen
Sau đó bạn cho
thố chưng yến vào nồi, đổ nước vào thố (bạn chưng 1 tai yến cho vào khoảng
500ml nước). Sau đó tiến hành đậy nắp lại, bật bếp và tiến hành chưng yến sào hạt
sen.
Chưng khoảng 30
phút thì bạn có thể mở nắp ra cho đường phèn vào. Sau đó chưng thêm 5-10 phút nữa
để đường tan hoàn toàn.
Cuối cùng bạn
múc món yến chưng hạt sen ra chén và thưởng thức.
Mọi người muốn
mua mua hạt sen, tổ yến thì có thể liên liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới
đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét