Bạn đang tìm nấu món chè ngọt mát thanh, bồi bổ sức khoẻ cho cả nhà thưởng thức, thì bài viết dưới dây sẽ gợi ý cho mọi người cách nấu món chè hạt sen long nhãn lá dứa theo chia sẻ Tiểu Lâm Nhi.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Để nấu món chè này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Trái nhãn lồng
- Hạt sen tươi đã tách bỏ tim (xem thêm: cách lấy tim sen nhanh )
- Lá dứa
- Củ gừng
- Đường phèn
Sơ chế nguyên liệu
Lá dứa bạn đem rửa
sạch để ráo nước, rồi sau đó buộc lại thành bó.
Gừng bạn đem rửa
sạch, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi thái lát.
=>Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen đậu xanh
=>Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen đậu xanh
Nấu hạt sen
Hạt sen bạn cho
vào nồi cùng với nước rồi băt lên bếp nấu cho chín mềm.
Sơ chế nhãn
Trong lúc chờ hạt
sen chín bạn sơ chế nhãn. Bạn lọt bỏ lớp vỏ nhãn bên ngoài, sau đó dùng dao có
mũi ngọn cắt đường viền xung quanh đuôi hạt sau đó nhẹ nhàng tách lấy hạt bên
trong ra, giữ nguyên hình dạng của trái nhãn. Cứ như vậy làm lần
lượt hết trải vải này đến trái vải khác.
Hạt sen đã chín
bạn vớt ra, đợi cho hạt sen nguội, bạn lấy từng hạt sen cho vào bên trong của
trái vải.
Nấu chè hạt sen long nhãn lá dứa
Cho nước vào nồi,
cho đường phèn và ít muối vào, sau đó đun sôi. Khi nước sôi cho gừng thái lát
và lá dứa vào đun sôi khoảng 5-6 phút, vớt lá dứa và cho hạt sen sen long nhãn
vào, nấu thêm khoảng 1-2 phút tắt bếp.
Cuối cùng múc
chè hạt sen long nhãn ra chén và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn lạnh thì cho ít
đá vào.
=>Xem thêm: Cách nấu chè táo đỏ hạt sen
=>Xem thêm: Cách nấu chè táo đỏ hạt sen
Còn nếu bạn muốn
mua hạt sen, đường phèn chất lượng có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách
dưới đây:
·
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
·
Email: tranngadacssan@gmail.com
·
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét