Chè hạt sen nhãn nhục kết hợp cùng với táo đỏ, táo tàu, không chỉ đẹp, ngon, mà còn bổ dưỡng giúp thanh lọc cơ thể. Xin chia sẻ mọi người cách nấu món chè này theo công thức của Bếp Của Vợ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Hạt sen đã lấy tim (nếu hạt sen bạn mua về chưa lấy tim thì có thể xem: cách lấy tim sen nhanh)
Nhãn nhục
Đường phèn
Táo tàu
Táo đỏ
=>Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen củ năng
Sơ chế hạt sen
Hạt sen bạn đổ ra rổ sau đó rửa sạch với nước. Sau đó bạn lấy nồi nước, rồi cho hạt sen vào . Nấu đến khi nước vừa nóng thì vớt hạt sen ra ( đây là bí quyết giúp sen không bị nát, mềm giòn, nấu chè không bị đục nước).
Sơ chế những nguyên liệu khác nấu chè nhãn nhục hạt sen
Táo tàu, táo đỏ bạn rửa sạch và để ráo nước.
Đường phèn đập nhỏ để cho mau tan.
Bạn bắt nồi lên bếp cho vào 2 lít nước (nấu khoảng 300g hạt sen mọi người cho 2 lít nước, căn cứ vào đây mọi người điều chỉnh sao cho phù hợp). Nấu đến khi nước sôi, cho hạt sen vào ninh.
Ninh được tầm 10-15 phút thì cho nhãn nhục, táo đỏ, táo tàu vào.
Sau đó ninh thêm khoảng 10 phút nữa bạn vớt bọt. Sau đó cho đường phèn vào và nêm nếm theo khẩu vị của mình. Nấu cho đường phèn tàn hoàn toàn thấm vào các gia vị là có thể tắt bếp.
Món chè hạt sen nhãn nhục này nấu rất nhanh và dễ mọi người hãy nấu cho mình và gia đình cùng thưởng thức.
=>Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen đậu đen
Nơi bán hạt sen chất lượng
Còn nếu mọi người muốn mua hạt sen để nấu chè thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
=>Mời mọi người xem thêm: Cách nấu các món cháo hạt sen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét