Thứ Hai, 4 tháng 4, 2022

2 cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất hiện nay

Lợi ích của tinh dầu bưởi trong việc chăm sóc sắc đẹp thì khỏi phải bàn, được xem như là loại mỹ phẩm tự nhiên vừa lành tính, hiệu quả tốt. Nhưng tinh dầu bưởi được làm ra như thế nào không phải ai cũng biết, cùng chúng tôi khám phá 2 cách làm tinh dầu bưởi dưới đây. 

Có 2 cách làm tinh dầu bưởi hiện nay đó là ép và nấu, cụ thể cách làm như thế nào mời mọi người tham khảo dưới đây: 

C.1: CÁCH LÀM TINH DẦU BƯỞI BẰNG PHƯƠNG PHÁP ÉP

Những vỏ bưởi, sau khi được gọt ra từ trái, sẽ được rửa sạch, rồi gọt bỏ lớp vỏ trắng bên trong, mang đi phơi khô. Sau đó cắt thành từng lát nhỏ cho vào chiếc máy ép tinh dầu bưởi được thiết kế đặc biệt để ép lấy tinh dầu, không cho nước gì vào cả.

Cách làm tinh dầu bưởi bằng phương pháp ép

Sau khi ép xong, để trong chai khoảng 2 tiếng đồng hồ, cho xác vỏ bưởi nổi lên trên và dùng dây để hút tinh dầu bưởi phía dưới ra một lọ khác. Như vậy là bạn đã có được tinh dầu bưởi nguyên chất để sử dụng. Cách làm tinh dầu bưởi bằng phương pháp ép này, nhanh gọn không mất nhiều thời gian, tuy nhiên mọi người có máy và dụng cụ. 

=>Xem thêm: Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi

C.2: CÁCH LÀM TINH DẦU BƯỞI BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐUN SÔI

Đầu tiên người ta dùng vỏ bưởi tươi, gọt bỏ phần lớp trắng bên trong của vỏ bưởi (Bạn yên tâm tinh dầu bưởi chỉ nằm trong lổ nhỏ li ti phần xanh của vỏ, nên không sợ bị hao tinh dầu nhé. Sau đó, rửa sạch và cắt vỏ bưởi thành từng lát nhỏ. 

Cách làm tinh dầu bưởi bằng phương pháp nấu

Tiếp đến là khâu nấu chưng để lấy tinh dầu bưởi. Bạn lấy một cái nồi, cho tô vào giữa nồi, rồi đặt vỏ bưởi xung quanh tô. Sau đó đổ nước vào ngập khoảng 2/3 vỏ bưởi, rồi bắt lên bếp đậy ngược nắp lại. 

Bắt nồi lên bếp và bật lửa. Đặt cục đá lạnh lên nắp. Ban đầu nấu lửa lớn cho nước sôi, khi nước sôi thì chỉnh lửa nhỏ và nấu khoảng 30 phút. 

Khi nấu như vậy tinh dầu bưởi bay lên gặp hơi lạnh ở nắp nồi sẽ ngưng tụ đọng lại và rớt xuống tô đã đặt trong nồi. 

Cách nấu tinh dầu bưởi bằng phương pháp chưng cách thuỷ

=>Xem thêm: Tinh dầu tràm giá bao nhiêu?

Sau 30 phút mọi người lấy tô tinh dầu bưởi ra để nguội rồi cho vào lọ để sử dụng. Nếu mọi người bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để được 1 tháng. 

Với hai cách làm tinh dầu bưởi này bạn đều thu được tinh dầu bưởi nguyên chất để sử dụng, không lẫn tạp chất. 

Còn nếu như bạn không có điều kiện và thời gian để làm tại nhà, thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net để mua những chai tinh dầu bưởi nguyên chất, cũng như thảo dược về chăm sóc sắc đẹp của mình một cách hiệu quả, an toàn và tự nhiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét