Thứ Ba, 13 tháng 2, 2018

Cách làm tinh dầu sả đuổi muỗi an toàn ai cũng nên biết

Sả không chỉ được sử dụng để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn, mà tinh dầu xả còn được sử dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp. Nên rất tuyệt vời khi bạn có thể tự làm để sử dụng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm tinh dầu sả.


Đặc biệt khi mùa mưa tới, điều kiện thuận lợi để cho muỗi sinh trưởng, phát triển thì dầu sả sẽ có tác dụng đuổi muỗi, tạo không gian an toàn để mọi người có thể sinh hoạt làm việc và vui chơi thoải mái. Đặc biệt giúp phòng bệnh sốt xuất huyết và mũi Zika. Cùng Dacsanngon3mien.net tìm hiểu cách làm tinh dầu sả nhé.

Cách làm tinh dầu sả-chuẩn bị nguyên vật liệu

Thân sả 10-12 tháng, để lượng tinh dầu làm ra đạt được chất lượng tốt. Không nên chọn sả còn non và sử dụng sả tươi để làm.
  • Rượu có nồng độ mạnh.
  • Máy xay sinh tố
  • Rây lọc
  • Dao
  • Chày giã
  • Lọ thuỷ tinh


Các bước làm tinh dầu sả

Bước 1: Sơ chế sả



Sả sau khi cắt về bạn cắt phần rể cứng dưới cùng, và cắt lấy gốc sả có độ dài khoảng 4-5 cm. Sau đó lọt bỏ vỏ khô bên ngoài, lấy phần tươi non bên trong, rửa sạch và để ráo.
Dùng chiếc chày đập gốc sả. Lưu ý không nên đập nát, vì như vậy sẽ làm hao hụt tinh dầu.
=>Xem thêm: Tinh dầu bưởi
Bước 2: Ngâm sả với rượu


Cách làm tinh dầu sả ở công đoạn này như sau, cho gốc sả vào bình, sắp xếp sao cho gốc sả khít nhau và khi đổ rượu vào dễ ngập thân sả.  Nên dùng rượu nặng, và đổ ngập, không để gốc sả nổi lên trên mặt. Sau đó, đậy nắm lọ lại, để vào góc tối từ 3-5 ngày.
=>Xem thêm: Tinh dầu tràm
Bước 3: Thu tinh dầu sả


Sau để đủ thời gian, lấy ra cho sả vào máy xay, xay cho đến khi nhuyễn, cho qua lới lọc và thành phẩm thu được đó chính là tinh dầu xả.
Chúc mọi người thực hiện thành công cách làm tinh dầu sả, còn nếu bạn không có điều kiện làm thì có thể luên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét