Hạt sen có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng như chè sen, mứt sen hay dùng để nấu cháo không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị cao trong việc bồi bổ cơ thể, an thần, chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, hạt sen lại được thu hoạch theo mùa và để có sen sử dụng quanh năm phải biết cách bảo quản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách bảo quản hạt sen dùng cả năm.
Phơi khô
Đầu tiên bạn lọt
sạch vỏ của lụa hạt sen và lấy tâm sen ra, sau đó mới đem đi phơi khoảng 4/5 nắng
cho hạt sen thật khô sau đó cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản, như vậy bạn có thể để
hạt sen sử dụng cả năm. Nhưng lưu ý trong lúc bảo quản lâu lâu bạn đem ra phơi
vì trong quá trình bảo quản hạt sen có thể hút ẩm nên nếu để lâu không phơi có
thể bị mốc.
=>Xem thêm: Cách lấy tim sen nhanh
Bảo quản hạt sen tươi
Để bảo quản hạt
sen tươi bạn không tách lớp vỏ lụa, lấy tim sen ra, rồi sau đó cho hạt sen vào
túi nilong ép chân không. Nếu không có máy ép chân không bạn cho hạt sen vào
bao ép không khí ra bên ngoài rồi buộc dây chặt lại, cho vào tủ đông để bảo quản.
Cách này bạn có thể bảo quản hạt sen được 6-7 tháng.
Khi bảo quản hạt
sen tươi khi lấy ra sử dụng bạn để nhiệt độ phòng, ngâm nước ấm 40 độ C, như vậy
hạt sen có được độ bùi ngon.
Một lưu ý, tuyệt
đối không nên rửa mà có thể phơi 1-2 nắng để lớp vỏ hạt sen se lại mới mang đi
bảo quản.
=>Xem thêm: Cách nấu cháo hạt sen
Cách chọn hạt sen
Nên chọn những hạt
sen mẩy, phần lớp vỏ bọc bên ngoài
có màu nâu bóng, tâm sen vừa nhú ra ngoài, như vậy hạt sen chất lượng, ăn ngọt
bùi. Nếu tim sen nhú ra 2mm hạt sen quá già dùng nấu sẽ không ngon.
Bạn muốn mua hạt sen thì có thể liên hệ với
chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét