Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2019

Cách bảo quản hạt sen dùng cả năm, giữ được độ bùi

Hạt sen có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng như chè sen, mứt sen hay dùng để nấu cháo không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị cao trong việc bồi bổ cơ thể, an thần, chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, hạt sen lại được thu hoạch theo mùa và để có sen sử dụng quanh năm phải biết cách bảo quản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách bảo quản hạt sen dùng cả năm.

Phơi khô

Cách bảo quản hạt sen

Đầu tiên bạn lọt sạch vỏ của lụa hạt sen và lấy tâm sen ra, sau đó mới đem đi phơi khoảng 4/5 nắng cho hạt sen thật khô sau đó cho vào hũ thuỷ tinh bảo quản, như vậy bạn có thể để hạt sen sử dụng cả năm. Nhưng lưu ý trong lúc bảo quản lâu lâu bạn đem ra phơi vì trong quá trình bảo quản hạt sen có thể hút ẩm nên nếu để lâu không phơi có thể bị mốc.

Bảo quản hạt sen tươi

Cách bảo quản hạt sen

Để bảo quản hạt sen tươi bạn không tách lớp vỏ lụa, lấy tim sen ra, rồi sau đó cho hạt sen vào túi nilong ép chân không. Nếu không có máy ép chân không bạn cho hạt sen vào bao ép không khí ra bên ngoài rồi buộc dây chặt lại, cho vào tủ đông để bảo quản. Cách này bạn có thể bảo quản hạt sen được 6-7 tháng.
Khi bảo quản hạt sen tươi khi lấy ra sử dụng bạn để nhiệt độ phòng, ngâm nước ấm 40 độ C, như vậy hạt sen có được độ bùi ngon.
Một lưu ý, tuyệt đối không nên rửa mà có thể phơi 1-2 nắng để lớp vỏ hạt sen se lại mới mang đi bảo quản.

Cách chọn hạt sen

Cách bảo quản hạt sen

Nên chọn những hạt sen mẩy, phần lớp vỏ bọc bên ngoài có màu nâu bóng, tâm sen vừa nhú ra ngoài, như vậy hạt sen chất lượng, ăn ngọt bùi. Nếu tim sen nhú ra 2mm hạt sen quá già dùng nấu sẽ không ngon.
Bạn muốn mua hạt sen thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét