Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

Cách nấu cháo hạt sen ngon và bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức

Bạn được tặng một ít hạt sen và muốn nấu món cháo bổ dưởng cho cả nhà cùng thưởng thức, thì hãy vào bếp thực hiện món cháo hạt sen cùng với Đặc Sản Ngon 3 Miền .net nhé!

cách nấu cháo hạt sen

Giới thiệu các bạn sản phẩm tim sen đồng tháp rất tốt cho người mất ngủ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp
Gạo tẻ (Gạo dẻo )
Thịt bằm
Trứng đã luộc chín
Hạt sen
Các loại gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm

Sơ chế hạt sen: 

cách nấu cháo hạt sen

cách nấu cháo hạt sen

Hạt sen đã lọt vọt, để không bị đắng, bạn lấy tim sen ra => xem: cách lấy tim sen nhanh gọn. Đối với hạt sen khô thì bạn nên ngâm nước ấm trong khoảng 3-4 tiếng đồng hồ. 
Sau đó, cho hạt sen vào nồi nước ấm cho thêm muỗng muối và nấu cho chín mềm, lưu ý khi nước sôi sẽ có bọt, bạn dùng vá vớt bỏ đi. 

Ướp thịt bằm

cách nấu cháo hạt sen

Bạn cho thịt bằm ra tô, sau đó cho hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, hành lá cắt nhỏ, trộn đều. 

Nấu cháo

cách nấu cháo hạt sen

Gạo bạn ngâm trước 45-60 phút cho mềm để nấu nhanh hơn. Cho nước vào nồi, nấu sôi, cho gạo ngâm đã vo sạch vào.

Cho vào  1/3 cà phê muối và củ hành tím đập dập, 1 ít dầu ăn và tiếp tục nấu (cho dầu vào khi nấu chào sẽ không bị trào), đậy vung lại, nấu sôi bùng lên, rồi tắt lửa, nhiệt độ cao sẽ giúp cháo chín, tắt bếp khoảng 5 phút bạn bật lại để cháo sôi lên lần hai, chỉ cần 2 lần này hạt cháo đã nở, giúp tiết kiệm điện, gas, rất tốt.

cách nấu cháo hạt sen
cách nấu cháo hạt sen

Lần thứ ba bạn đun sôi cháo, cho vào cục đường phèn, cà rốt thái hạt lựu, hạt sen đã nấu chín vào, sau đó cho thịt bằm vào, nấu cho thịt chín, nêm thêm gia vị là bạn có thể múc cháo ra tô cho thêm trứng và một ít rau thơm lên trên và thưởng thức.

Bạn muốn mua tim sen hay hạt sen chất lượng, hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét