Một món chè hấp dẫn có sự kết hợp giữa đường phèn, tắc ngâm và dừa nước không chỉ ngon, giúp giải nhiệt mà còn là bài thuốc trị ho vô cùng tốt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Dừa nước
- Tắc
- Đường phè
- Lá dứa
Sơ chế nguyên liệu
Dừa nước bạn nạo lấy phần ruột bên
trong, rồi rửa sơ cho sạch bụi bẩn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho
ra thau và cho đường trắng vào trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút ( nửa ký dừa
sử dụng 50 gr đường trắng, căn cứ vào đây ).
Tắc ngâm bạn lấy phần vỏ cắt sợi,
lưu ý phần ruột chúng ta không sử dụng
Ngâm đường phèn
Cho đường phèn vào nồi nước và ngâm
cho đến khi nào đường tan ra hết thì mới nấu (nếu nấu lúc đường chưa tan sẽ có
vị chát, không có vị thanh, để đường nhanh tan bạn nên đập nhỏ ra trước khi sử
dụng.
Sên dừa
Dừa nước sau khi ngâm cho vào chảo,
sên khoảng 10 phút khi đường ngấm hết vào trong dừa thì tắt bếp cho ra ngoài.
=>Xem thêm: Chè bí đỏ, khoai lang tim, đường phèn bổ dưỡng
Nấu chè
CHo nồi nước đường phèn lên bếp,
cho lá dứa vào cùng. Nấu đến khi lá dứa hơi sậm màu bạn vớt ra và cho dừa nước
đã sên vào nấu khoảng 3 phút vị ngọt thanh đường hoà quyện, không nên nấu lâu mất
mùi của lá dứa.
Sau đó múc hỗn hợp ra chén, cho tác
cắt sợi và nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức. Món chè này bạn có thể
thưởng thức nóng hoặc lạnh tuỳ theo sở thích của mình.
Nếu bạn nấu nhiều không ăn hết một
lần thì bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng 1-3 ngày, với điều kiện
chưa cho nước cốt dừa vào.
=>>Xem thêm: Chè hạt sen nha đam đường phèn
Còn nếu mua đường phèn chất lượng
thì có thể liên hệ với đại lý chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét