Có món chè mát lành rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là giấc ngủ và sắc đẹp mà mọi người có thể chế biến tại nhà, đó là chè hạt sen nha đam đường phèn.
Nha đam giòn
giòn sực sực, hạt sen bùi béo, nhãn nhục rất thơm nên món chè có hương vị hấp dẫn,
chinh phục vị giác bất kỳ thực khách nào.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để nấu món chè
này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Bẹ nha đam
- Hạt sen
- Nhãn nhục
- Đường phèn
- Lá dứa
- Chanh và muối
Các bước nấu chè
hạt sen, nha đam đường phèn
Sơ chế nha đam
Chuẩn bị thau nước,
cho muối và nước chanh vào, pha sao cho nước có độ hơi chua mặn.
Sau đó, bạn rọc
gai ở hai bên bẹ nha đam, rồi cho lên thớt và dùng dao đặt khéo léo cắt lấy phần
thịt nha đam. Sau đó cắt miếng nha đam thành hạt lựu và cho vào thau nước muối,
chanh đã pha.
Tiếp theo bạn rửa
sạch nha đam dưới vòi nước vài lần để cho hết nhớt. Sau đó, trụng sơ qua nước
sôi, rồi cho vào thau nước đá ngâm vào khoảng vài phút như vậy nha đam sẽ có độ
giòn, rắn chắc, se lại. Sờ vào bạn cảm giác như sờ vào thạch.
Sơ chế hạt sen
Hạt sen đã lấy
tim, bạn rửa sạch, cho hạt sen ra tô lớn. Cho thêm một thìa cà phê muối và nước
ấm vào để giảm độ chát của hạt sen. (=>Cách tách lấy tim sen)
Nhãn nhục, mua về
bạn rửa sạch.
Nấu chè
Bắt nồi nước vào
bếp, cho hạt sen đã ngâm rửa sạch, nấu đến khi hạt sen bung, mềm ra. Cho đường phèn
vào, để chè thơm hơn thì bạn cho thêm ít lá dứa. Tiếp đến cho nhãn nhục vào.
Nấu khoảng 5
phút, lá dứa héo bạn vớt ra, đừng để lá dứa quá lâu, sẽ làm cho chè có vị đắng.
Sau khi nêm nếm
độ ngọt chè vừa ăn, cho nha đam vào, cho ống vani vào và tắt bếp. Như vậy là bạn
đã có được món chè hạt sen nha đam đường phèn để thưởng thức.
Bạn có thể dùng
nóng hoặc dùng lạnh.
=>Xem thêm:Cách nấu cháo hạt sen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét