Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018

Cách nấu chè hạt sen nha đam đường phèn ngọt thanh, mát lành

Có món chè mát lành rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là giấc ngủ và sắc đẹp mà mọi người có thể chế biến tại nhà, đó là chè hạt sen nha đam đường phèn.

Cách nấu chè hạt sen

Nha đam giòn giòn sực sực, hạt sen bùi béo, nhãn nhục rất thơm nên món chè có hương vị hấp dẫn, chinh phục vị giác bất kỳ thực khách nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu món chè này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
  • Bẹ nha đam
  • Hạt sen
  • Nhãn nhục
  • Đường phèn
  • Lá dứa
  • Chanh và muối

Các bước nấu chè hạt sen, nha đam đường phèn

Sơ chế nha đam

Cách nấu chè hạt sen

Cách nấu chè hạt sen

Chuẩn bị thau nước, cho muối và nước chanh vào, pha sao cho nước có độ hơi chua mặn.
Sau đó, bạn rọc gai ở hai bên bẹ nha đam, rồi cho lên thớt và dùng dao đặt khéo léo cắt lấy phần thịt nha đam. Sau đó cắt miếng nha đam thành hạt lựu và cho vào thau nước muối, chanh đã pha.
Tiếp theo bạn rửa sạch nha đam dưới vòi nước vài lần để cho hết nhớt. Sau đó, trụng sơ qua nước sôi, rồi cho vào thau nước đá ngâm vào khoảng vài phút như vậy nha đam sẽ có độ giòn, rắn chắc, se lại. Sờ vào bạn cảm giác như sờ vào thạch.

Sơ chế hạt sen

Cách nấu chè hạt sen

Hạt sen đã lấy tim, bạn rửa sạch, cho hạt sen ra tô lớn. Cho thêm một thìa cà phê muối và nước ấm vào để giảm độ chát của hạt sen. (=>Cách tách lấy tim sen)
Nhãn nhục, mua về bạn rửa sạch.

Nấu chè

Cách nấu chè hạt sen

Bắt nồi nước vào bếp, cho hạt sen đã ngâm rửa sạch, nấu đến khi hạt sen bung, mềm ra. Cho đường phèn vào, để chè thơm hơn thì bạn cho thêm ít lá dứa. Tiếp đến cho nhãn nhục vào.
Nấu khoảng 5 phút, lá dứa héo bạn vớt ra, đừng để lá dứa quá lâu, sẽ làm cho chè có vị đắng.
Cách nấu chè hạt sen

Sau khi nêm nếm độ ngọt chè vừa ăn, cho nha đam vào, cho ống vani vào và tắt bếp. Như vậy là bạn đã có được món chè hạt sen nha đam đường phèn để thưởng thức.
Bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét